Master Yi mùa 13 - Cách Lên đồ, Combo, Bảng ngọc hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sẽ nắm được cách chơi Master Yi cũng như kỹ năng, bảng ngọc, cách lên đồ và combo cho tướng này. Hãy luyện tập để trở thành master Master Yi

Tổng quan về Master Yi

Bắt đầu với một cái nhìn tổng quan về Master Yi. Đây là một tướng sát thủ với khả năng gây sát thương vô cùng lớn, đặc biệt khi anh ấy ở trong trạng thái bật unti. Master Yi là một lựa chọn tốt cho người chơi ưa thích phong cách chơi "carry" và làm nhiệm vụ hạ gục đối thủ.

master yi

Master Yi là một trong những vị tướng được yêu thích nhất trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng xử lý sát thương mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng hồi phục của mình, Yi đã từng làm nên tên tuổi cho rất nhiều game thủ lừng danh

Cốt truyện về Master Yi

Master Yi là một kiếm sĩ xuất sắc, từng là thành viên của hội kiếm huyền thoại Wuju. Anh ta tìm kiếm sự trả thù vì sự tàn ác của hội Kinkou, và điều này đưa anh ta vào cuộc hành trình tìm kiếm sự mạnh mẽ và sự trả thù.

Điểm mạnh và điểm yếu của Master Yi

master yi

Điểm mạnh

 • Sát thương cao: Master Yi có khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ, đặc biệt sau khi ở trong trạng thái bật unti

 • Sức sống: Anh ta có thể tái xuất sau khi bị hạ gục nếu có đủ lượng máu khi sử dụng kỹ năng Thiền

 • Solo và đẩy trụ tốt: Master Yi có khả năng tay đôi giữa trận và cuối trận cực tốt. Dễ lăn cầu tuyết ngay khi có được lợi thế. Là vị tướng sở hữu khả năng đẩy lẻ cực kỳ t

Điểm yếu

 • Yếu đối với khống chế: Master Yi dễ bị khống chế và đánh bại nhanh chóng khi bị cắn.
 • Cần trang bị: Phụ thuộc nhiều vào trang bị cũng như cấp độ và tuyệt kỹ Alpha.

Bảng của ngọc Master Yi

master yi

Bảng ngọc bổ trợ Master Yi rất quan trọng. Xác định được cách lên bảng bổ trợ Master Yi sẽ giúp game thủ phát huy tốt nhất sức mạnh của vị tướng này. Sau đây là bảng bổ trợ cho Master Yi đi rừng tốt nhất mà nhiều game thủ lựa chọn:

Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác: Chinh Phục, Đắc Thắng, Huyền Thoại.

Nhánh ngọc phụ – Áp Đảo: Tác Động Bất Chợt, Thợ Săn Tham Lam

Phép bổ trợ cho Master Yi

Để có cách chơi Master Yi chuẩn nhất, Tốc Biến cùng Trừng Phạt chính là hai phép bổ trợ cần thiết.

Tốc Biến

master yi

Đây chính là phép bổ trợ có thể nói là mặc định với toàn bộ các tướng Liên Minh Huyền Thoại. Nguyên nhân là bởi khả năng chạy trốn cũng như rút ngắn khoảng cách do Tốc Biến cung cấp vô cùng quý giá.

Trừng Phạt

master yi

Không một game thủ LMHT nào đi rừng mà lại có thể không cần phép bổ trợ này.

Dịch Chuyển

master yi

Trong một số tình huống Master Yi cần đến phép bổ trợ này nhằm gia tăng thêm khả năng tiếp cận đối phương. Phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ thích hợp khi tướng Yi đi Top.

Thứ tự nâng kỹ năng Master Yi

Thứ tự tăng kỹ năng cho Master Yi đi rừng cũng rất quan trọng. Thứ tự tăng kỹ năng phù hợp sẽ giúp bạn tăng sức mạnh và hiệu quả trong trận đấu.

master yi

Thứ tự thường được sử dụng để tăng kỹ năng của Master Yi đi rừng như sau:

 • Kỹ năng Q - Tuyệt kỹ Alpha.
 • Kỹ năng E - Đao Wuju.
 • Kỹ năng W - Hồi sinh Thiên Sứ.

Kỹ năng Master Yi

 • Chém ĐôiChém Đôi (nội tại): Sau vài đòn đánh liên tiếp, Master Yi chém hai lần liên tiếp.
 • Tuyệt Kỹ AlphaTuyệt Kỹ Alpha (Q): Master Yi bay khắp chiến trường với tốc độ lóa mắt, gây sát thương vật lý lên nhiều kẻ địch, đồng thời trở nên không thể bị chỉ định. Tuyệt Kỹ Alpha có thể chí mạng và gây thêm sát thương vật lý lên quái. Đánh thường giảm hồi chiêu Tuyệt Kỹ Alpha
 • ThiềnThiền (W): Master Yi nhập thiền, hồi Máu và giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Ngoài ra, Master Yi sẽ nhận cộng dồn Chém Đôi và ngưng thời gian tác dụng còn lại của Kiếm Thuật Wuju và Chiến Binh Sơn Cước với mỗi giây thiền định.
 • Võ Thuật WujuVõ Thuật Wuju (E): Tăng thêm sát thương chuẩn cho đòn đánh thường.
 • Chiến Binh Sơn CướcChiến Binh Sơn Cước (R): Master Yi di chuyển với sự linh hoạt vô bì, tạm thời tăng Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh cũng như được miễn nhiễm làm chậm. Khi kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiến Binh Sơn Cước. Nội tại giảm hồi chiêu của các kỹ năng khác khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Cách combo Master Yi

Master Yi có một combo mạnh mẽ để hạ gục đối thủ. Bắt đầu bằng việc kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước R sau đó sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha Q để tiêu diệt đối thủ. Khi bạn gần chết, hãy sử dụng Thiền W để tái xuất và tiếp tục săn đuổi.

Hướng dẫn cách lên đồ Master Yi đi rừng

Bộ trang bị dưới đây được anh em tin dùng nhất bạn tham khảo nhé!

 • Móc diệt thuỷ quáiMỗi Đòn Đánh thứ ba gây thêm sát thương vật lý. Tiếp tục kích hoạt lên cùng một mục tiêu sẽ tăng sát thương gây ra

master yi

 • Giày cuồng nộ: Tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

master yi

 • Cuồng Đao GuinsooĐòn đánh thường giúp tăng % Tốc Độ Đánh, có giới hạn cộng dồn tối đa. Khi đạt cộng dồn tối đa, mỗi Đòn Đánh thứ ba áp dụng hiệu ứng Đòn Đánh 2 lần.

master yi

 • Gươm suy vong Đòn đánh gây thêm sát thương vật lý theo Máu hiện tại của kẻ địch. Và sẽ đánh cắp tốc đọ di chuyển của kẻ địch.

master yi

 • Đao tím: Cung cấp tốc độ đánh và kháng phép.

master yi

 • Vũ Điệu Tử Thần: Tham gia hạ gục tướng thanh tẩy sát thương còn lại từ Không Sợ Đau và hồi lại Máu theo thời gian.

master yi

Tướng hỗ trợ Master Yi

Có một số tướng rất phù hợp để hỗ trợ Master Yi trong trận đấu. Một số ví dụ bao gồm Taric, Lulu và Kayle, những người có khả năng bảo vệ và cung cấp buff cho Master Yi.

Khắc chế Master Yi

Tướng khắc chế Master Yi

Master Yi mạnh hơn

Yone Yone
Riven Riven
Rumble Rumble

Mẹo chơi Master Yi

master yi

Giai đoạn đầu trận

 • Tránh chạy vào địch một mình, hãy chờ đồng đội hỗ trợ khi tấn công.

 • Master Yi có khả năng rất tốt trong việc farm dọn quái, vì thế hãy sử dụng kỹ năng Q - Tuyệt kỹ Alpha để tấn công các quái vật. Đảm bảo bạn luôn ở trạng thái tốt nhất để có thể xây dựng sức mạnh cho Master Yi của bạn.

Giai đoạn giữa game

 • Hãy tham gia vào các trận đánh nhóm và ưu tiên hạ gục những đối thủ quan trọng.
 • Khi đã đủ sức mạnh, hãy bắt đầu gank các đường. Sử dụng kỹ năng Q - Tuyệt kỹ Alpha để tiếp cận đối thủ và tạo ra sát thương cao. Nếu đối thủ có trang bị chống đỡ, hãy sử dụng kỹ năng W - Hồi sinh Thiên Sứ để giảm bớt sát thương mà bạn nhận được.

Giai đoạn late game

 • Master Yi rất mạnh ở giai đoạn này, hãy tận dụng sự mạnh mẽ của anh ta để đảm bảo chiến thắng cho đội của bạn.
 • Đừng đi một mình, luôn đi cùng với đồng đội để bảo vệ và tấn công cùng nhau.
 • Cùng với đó, hãy luôn lắng nghe và theo dõi thông tin từ đồng đội để chọn đúng thời điểm để gank và giúp đồng đội của bạn chiến thắng trận đấu.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về hướng dẫn chơi Master Yi đi rừng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng để thăng hoa cùng với vị tướng này. Lienminhpro Chúc bạn thành công!