Azir mùa 13 - Lên Đồ, Bảng ngọc, Cách chơi mạnh nhất

Lối chơi của Azir phụ thuộc vào các combo chiến lược, cách lên đồ và lựa chọn bảng ngọc. Cùng lienminhpro tìm hiểu hướng dẫn chơi vị tướng này 1 cách thuần thục nhất nào.

Tổng quan về Azir

Azir là một vị tướng đa dụng thuộc nhóm tướng pháp sư trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng kiểm soát không gian mạnh mẽ và sát thương ổn định, Azir là một lựa chọn lý tưởng cho những người chơi yêu thích vai trò ném kỹ năng và hỗ trợ đồng đội.

azir

Azir Hoàng đế của sa mạc, là một vị tướng đầy thách thức nhưng cũng đáng để thử thách trong Liên minh huyền thoại. Với binh lính cát và khả năng kiểm soát tầm xa, Azir có thể thống trị giao tranh đồng đội, bao vây mục tiêu và gây sát thương khủng khiếp lên kẻ thù. Bằng cách thông thạo cơ chế, chọn vị trí và ra quyết định, bạn có thể khai thác sức mạnh của Azir và trở thành một thế lực đáng gờm trên Summoner's Rift

Cốt truyện về Azir

Azir được biết đến với tư cách là vị hoàng đế cát, người đã chế tạo ra quân đoàn xác sống mang tên "Tướng đấu Azir" để bảo vệ vương quốc Shurima. Trải qua hàng thiên niên kỷ trong cát, Azir trở lại thế giới sống và tìm kiếm sự phục hồi và trọng sinh cho quốc vương của mình.

Điểm mạnh và điểm yếu của Azir

Điểm mạnh

 • Sức công phá đáng kinh ngạc: Azir có khả năng tạo ra một đội quân xác sống từ cát, tấn công và bảo vệ cùng anh ta trong chiến đấu. Sát thương từ quân đoàn này có thể gây khó chịu cho đối thủ.
 • Phạm vi tấn công xa: Với khả năng sử dụng cung cầu và linh hồn cát, Azir có thể tấn công từ khoảng cách xa, tạo lợi thế trong việc kiểm tra và phá hủy đối thủ.
 • Kiểm tra giám sát không gian: Azir có thể xây dựng Di Sản Của Shurima để  tạo ra trụ tại khu vực trụ đã bị phá, tạo cơ hội tấn công và thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Điểm yếu

 • Tốn nhiều năng lượng: Azir sử dụng một lượng lớn năng lượng cho những kỹ năng và quân đoàn của mình, việc quản lý năng lượng là điều kiện quan trọng để không bị hết sức chiến đấu.
 • Bị áp đảo: Azir là một tướng tầm xa và yếu về tự bảo vệ. Nếu bị đảo ngược trong giai đoạn đầu của trận đấu, anh ta có thể thua lane hoàn toàn

Phép bổ trợ

azirazir

Tốc biếndịch chuyển là 2 phép bổ trợ tin dùng nhất cho vị hoàng đế này.

Cài đặt Ngọc của Azir

Khi nói đến việc chọn ngọc bổ trợ tối ưu cho Azir, có một vài lựa chọn có thể nâng cao khả năng và lối chơi của hắn. Dưới đây là một số lựa chọn được đề xuất:

⏩Bảng ngọc chuẩn

azir

⏩Bảng ngọc tham khảo

azir

Thứ tự kỹ năng của Azir

Để tối đa hóa tiềm năng của Azir, điều quan trọng là phải ưu tiên các kỹ năng phù hợp trong quá trình lên cấp. Đây là thứ tự kỹ năng được đề xuất:

azir

 • Cấp độ 1: Bắt đầu với Q - Cát Càn quét để cấu rỉa và dọn lính.
 • Cấp độ 2: Nhận W - Trỗi Dậy để triệu tập một người lính để có khả năng quấy rối và khoanh vùng kéo dài.
 • Cấp độ 3: Nâng cấp E - Cát lưu động để có các tùy chọn cơ động và tẩu thoát.
 • Thứ tự tối đa: Q > E > W > R. Nâng tối đa Q trước giúp tăng sát thương và giảm thời gian hồi chiêu, tiếp theo là E để tăng tính cơ động và W cuối cùng để cải thiện tiện ích của lính.

Kĩ năng của Azir

 • Di Sản Của ShurimaDi Sản Của Shurima (nội tại): Azir có thể triệu hồi Đĩa Mặt Trời từ tàn tích trụ.
 • Cát Càn QuétCát Càn Quét (Q): Azir lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm trong 1 giây.
 • Trỗi Dậy!Trỗi Dậy! (W): Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát và sử dụng nó như một công cụ để tấn công các kẻ địch trong tầm đánh của quân lính. Những đòn đánh này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch theo đường thẳng. Trỗi Dậy! Cũng tăng tốc độ đánh nội tại cho Azir và các Binh Sĩ Cát.
 • Cát Lưu ĐộngCát Lưu Động (E): Azir tạo lá chắn cho bản thân và lướt tới chỗ một Binh Sĩ Cát, gây sát thương lên kẻ địch. Nếu lướt trúng tướng, ngài ngay lập tức dừng lướt và nhận được một tích trữ Binh Sĩ Cát.
 • Phân Chia Thiên HạPhân Chia Thiên Hạ (R): Azir triệu hồi ra một bức tường những binh sĩ xông tới, đẩy lùi và sát thương kẻ địch.

Combo của Azir

Thành thạo các combo của Azir là điều cần thiết để tối đa hóa lượng sát thương và khả năng kiểm soát đám đông của hắn ta. Dưới đây là một vài combo chính để thực hành:

 • Xáo Trộn Shurima: E > Tốc Biến > R - Azir lao tới với E, sau đó lướt nhanh ra phía sau kẻ địch, đẩy chúng về phía đồng đội của anh ta bằng R, chuẩn bị cho những đòn tấn công tiếp theo tàn khốc.
 • Tráo Lính: Q > E - Azir ra lệnh cho một người lính tấn công bằng Q và sau đó nhanh chóng lao tới nó bằng E, cho phép đổi vị trí nhanh chóng và giao tranh bất ngờ.
 • Chiêu cuối Rút lui: R - Azir sử dụng chiêu cuối Phân chia thiên hạ để đẩy kẻ địch ra xa và tạo khoảng cách, cung cấp một công cụ rút lui hiệu quả cho đội của anh ta.

Trang bị của Azir

Chọn trang bị phù hợp là rất quan trọng để Azir tăng sức mạnh và hiệu quả trong giao tranh tổng. Dưới đây là một số trang bị cốt lõi cho Azir:

Vật phẩm khởi đầu

Nhẫn doran:

azir

Cung cấp thêm sức mạnh phép thuật, duy trì năng lượng và máu cho giai đoạn đi đường chắc chắn.

Lên đồ chuẩn

Bạn tham khảo bảng dưới đây

azir

Vương Miện Suy Vong

 • Khiên Hộ Thể: Bạn được Hộ Thể, giảm sát thương nhận vào từ tướng. Khiên Hộ Thể tồn tại trong 1.5 giây sau khi nhận sát thương từ tướng.
 • Chúc Phúc: Khi được Hộ Thể và trong vòng 3 giây sau khi nó biến mất, nhận Sức Mạnh Phép Thuật.

Ngọn Lửa Hắc Hóa: Sát thương lên tướng được Xuyên Kháng Phép dựa trên Máu hiện tại của chúng. Nếu mục tiêu vừa nhận được Lá Chắn gần đây, nhận giá trị xuyên kháng phép tối đa.

Đồng hồ cát Zhonya :Cung cấp sức mạnh phép thuật và khả năng kích hoạt mạnh mẽ cho phép Azir trở nên bất tử trong thời gian ngắn, cung cấp một lựa chọn phòng thủ có giá trị trong giao tranh tổng..

Nanh Nashor: tăng tốc độ đánh và gây thêm sát thương trên đòn đánh

Trượng hư vô: 65 Sức mạnh Phép thuật , 40% Xuyên Phép

Mũ phù thủy: 120 Sức mạnh phép thuật . Gia tăng sức mạnh phép thuật thêm 40%.

Lên đồ dự phòng

azir

Khắc chế Azir

Tướng khắc chế Azir

Azir mạnh hơn

Mẹo chơi Azir

Làm chủ Binh lính cát: Binh lính cát của Azir là nền tảng trong bộ kỹ năng của anh ta. Thực hành định vị chúng một cách hiệu quả để tối đa hóa khả năng sát thương và khoanh vùng của chúng. Sử dụng chúng để chọc phá kẻ thù, kiểm soát mục tiêu và bảo vệ đội của bạn.

Quản lý năng lượng của bạn: Các kỹ năng của Azir tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể. Hãy chú ý đến lượng mana của bạn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu game. Sử dụng khả năng của bạn một cách chiến lược và xem xét xây dựng các vật phẩm giúp duy trì năng lượng, chẳng hạn như Lost Chapter hoặc Manaflow Band

Chọn vị trí là chìa khóa: Là một pháp sư tuyến sau, việc chọn vị trí là tối quan trọng đối với Azir. Giữ khoảng cách an toàn với kẻ thù trong khi sử dụng binh lính của bạn để gây sát thương. Sử dụng kỹ năng E của bạn, Cát Dịch Chuyển, để định vị lại bản thân trong giao tranh đồng đội và tránh bị lạc vị trí.

Duy trì nhận thức bản đồ và đảo đường: Azir có khả năng dọn lính tốt với lính của mình. Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách đẩy lính và sau đó đảo đường để giúp đỡ đồng đội của bạn. Phối hợp với người đi rừng của bạn để gank hoặc tham gia các cuộc giao tranh trên sông để giành lấy các mục tiêu.

azir

Kiểm soát tầm nhìn: Cắm mắt rất quan trọng để duy trì quyền kiểm soát bản đồ và ngăn chặn các cuộc gank. Đặt các phường kiểm soát ở những khu vực quan trọng để phát hiện các mối đe dọa sắp tới và bảo vệ bạn khỏi các cuộc phục kích. Sử dụng phạm vi của kỹ năng W, Trỗi dậy!, để kiểm tra bụi rậm một cách an toàn

Phối hợp với đồng đội của bạn: Azir phát huy hiệu quả trong giao tranh đồng đội với khả năng khoanh vùng và sát thương liên tục. Giao tiếp với nhóm của bạn và phối hợp tham gia. Sử dụng chiêu cuối của bạn (R), một cách chiến lược để chia cắt kẻ thù hoặc rút lui khi cần thiết

Phần kết luận

Azir Hoàng đế của sa mạc là một nhà vô địch đáng gờm với tiềm năng to lớn trên chiến trường. Khả năng kiểm soát không gian, gây sát thương đáng kể và cung cấp tiện ích cho đội của anh ấy khiến anh ấy trở thành tài sản quý giá trong bất kỳ thành phần đội nào. Cùng Liên Minh Pro tìm hiểu các hướng dẫn chơi để chiến thắng thôi nào.