Amumu - Cách Lên Đồ, Bảng ngọc, Cách chơi mới nhất mùa 13

Trong bài viết này Liên Minh pro sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về cách chơi Amumu. Từ điểm mạnh và điểm yếu, cách xây dựng vật phẩm, combo kỹ năng, v.v.v

Tổng quan về Amumu

Amumu là một người đi rừng chống chịu cận chiến, người xuất sắc trong việc bắt đầu giao tranh đồng đội và phá vỡ đội quân địch. Khả năng tương tác và kiểm soát đám đông độc đáo của anh ấy khiến anh ấy trở thành tài sản quý giá đối với bất kỳ thành phần nhóm nào.

amumu

Amumu là một vị tướng có cốt truyện sâu sắc, gây được tiếng vang với những người chơi bị thu hút bởi những nhân vật ẩn chứa trong bí ẩn và nỗi buồn. Anh ấy đã trở thành một nhân vật tiêu biểu trong vũ trụ Liên minh huyền thoại, thu hút các game thủ trên toàn thế giới.

Câu chuyện về Amumu

Câu chuyện của Amumu là một câu chuyện bi thảm về sự cô đơn và đau khổ. Từng là một cậu bé chết yểu, Amumu lang thang khắp thế giới để tìm kiếm tình bạn, để lại dấu vết tuyệt vọng sau khi thức dậy. Vì vậy, hãy ôm lấy nỗi buồn và bắt đầu cuộc hành trình với Amumu, gieo rắc sự tuyệt vọng cho kẻ thù của bạn và biến giao tranh đồng đội có lợi cho bạn.

Điểm mạnh và điểm yếu của Amumu

Điểm mạnh

Amumu sở hữu một số điểm mạnh khiến anh ta trở thành một thế lực đáng gờm trên chiến trường. Sát thương diện rộng cao, khả năng kiểm soát đám đông và khả năng chống chịu của anh ấy khiến anh ấy trở thành một người khởi xướng và chiến đấu đồng đội mạnh mẽ.

Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh của mình, Amumu cũng có những điểm yếu mà đối thủ có thể khai thác. Điểm yếu đầu trận của anh ta, dễ bị phản công trong rừng và phụ thuộc vào các phát bắn kỹ năng hạ cánh là những khía cạnh mà kẻ thù lão luyện có thể tận dụng.

Cài đặt bảng ngọc của Amumu

Để tối ưu hóa hiệu suất của Amumu, điều quan trọng là chọn đúng ngọc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách thiết lập ngọc sau cho Amumu:

⏩ Amumu tank

amumu

⏩ Amumu AP

amumu

Cách lên đồ của Amumu

Lên đồ phù hợp cho Amumu có thể tăng cường đáng kể hiệu quả của anh ấy trong giao tranh tổng. Dưới đây là bảng phân tích về cách lên đồ đề xuất cho Amumu:

Trang bị Ap

amumu

Trang bị này nên áp dụng khi bạn xanh nhé!

Trang bị phổ biến

amumu

Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi: Mỗi giây giao tranh với tướng cho một cộng dồn, tăng Giáp và Kháng Phép, tối đa 8 cộng dồn. Ở tối đa cộng dồn, ngay lập tức gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh, hồi lại máu, đồng thời chỉ số phòng ngự của bản thân sẽ được tăng thêm cho đến khi kết thúc giao tranh.

Mũ Trụ Nguyền Rủa : Lời Nguyền Azakana - Gây sát thương bằng Kỹ Năng sẽ đốt cháy kẻ địch, gây sát thương phép theo Máu tối đa mỗi giây. Giao Kèo Hắc Ám - Nhận Sức Mạnh Phép Thuật tương đương với Máu cộng thêm.

Khiên Thái Dương: Gây hoặc nhận sát thương sẽ khiến bản thân bắt đầu gây (15 + 1.75% bonus Health) sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh (tăng 25% lên lính) trong 3 giây. Gây sát thương lên Tướng hoặc Quái Khủng sẽ cho hiệu ứng này một cộng dồn, tăng sát thương Hiến Tế thêm 10% trong 5 giây (cộng dồn tối đa 6).

Giáp gai: Khi bị Tấn công, gây (10 + 20% Giáp cộng thêm) sát thương phép lên kẻ tấn công và áp dụng 25% Vết Thương Sâu trong 3 giây nếu đó là tướng. Gây hiệu ứng Bất động lên tướng địch cũng sẽ áp dụng 40% Vết Thương Sâu trong 3 giây

Vọng Âm Helia: Lực Hút Tâm Linh - Gây sát thương lên tướng sẽ cho 1 Mảnh Hồn. Hồi Máu hoặc Tạo Lá Chắn cho một đồng minh sẽ tiêu hao toàn bộ Mảnh Hồn để hồi Máu và gây sát thương phép theo số lượng Mảnh Hồn lên tướng địch gần nhất. Bất Hòa - Tăng Sức Mạnh Phép Thuật với mỗi Hồi Năng Lượng Cơ Bản hiện có. Vô hiệu hóa Hài Hòa.

Đây là những trang bị mà các cao thủ thường xuyên sử dụng bạn có thể áp dụng cho mình xem hiệu quả như thế nào nhé!

Nắm vững kỹ năng của Amumu

Các kĩ năng của Amumu

Để tối đa hóa tác động của bạn trên chiến trường, việc hiểu rõ các khả năng của Amumu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là bảng phân tích các kỹ năng của anh ấy:

 • Cú Đập Nguyền RủaCú Đập Nguyền Rủa (nội tại): Đòn đánh của Amumu Nguyền Rủa kẻ địch, khiến chúng chịu thêm sát thương chuẩn khi trúng sát thương phép.
 • Quăng Dải BăngQuăng Dải Băng (Q): Amumu quăng một dải băng dính vào mục tiêu, làm choáng rồi kéo hắn lại bên cạnh nạn nhân.
 • Tuyệt VọngTuyệt Vọng (W): Đau đớn tột cùng, kẻ địch xung quanh mất một số phần trăm Máu tối đa của chúng mỗi giây và bị làm mới Nguyền Rủa trên người.
 • Giận DữGiận Dữ (E): Vĩnh viễn giảm lượng sát thương vật lý mà Amumu gánh chịu. Amumu có thể phóng thích cơn giận, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh trúng, hồi chiêu của Giận Dữ được giảm đi.
 • Lời Nguyền Xác Ướp U SầuLời Nguyền Xác Ướp U Sầu (R): Amumu trói những đơn vị địch xung quanh với băng gạc của mình, đặt hiệu ứng Nguyền Rủa, gây sát thương và làm choáng chúng.

Thứ tự nâng kĩ năng của Amumu

Dưới đây là trình tự nâng kĩ năng chuẩn nhất của vị tướng này

amumu

W - Cộng 1 điểm ở level 1 và full chiêu sau cùng
E - Cộng ở level 2 vầ fulll chiêu đầu tiên
Q - Cộng ở level 3 và full chiêu thứ 2

R - Cộng đúng cấp độ

Phép bổ trợ

Đi rừng: Thì Tốc biếntrừng phạt là phép bổ trợ không thể thiếu.

amumuamumu

Đi lane: Tốc biến kết hợp thiêu đốt để tiếp cận và kết thúc kẻ địch nhanh hơn.

amumuamumu

Combo kỹ năng hiệu quả

Biết cách kết hợp các kỹ năng của Amumu lại với nhau là điều cần thiết để tối đa hóa tác động của bạn. Dưới đây là một vài combo kỹ năng hiệu quả để xem xét:

 • Kết hợp tham gia:
  • Sử dụng Quăng Dải Băng (Q) để bắt đầu và làm choáng mục tiêu.
  • Kích hoạt Tuyệt Vọng (W) để gây sát thương liên tục.
  • Tiếp theo là Giận Dữ (E) để giảm sát thương nhận vào.
 • Combo chiến đấu theo đội:
  • Vị trí của mình ở giữa đội quân địch.
  • Sử dụng Lời Nguyền Xác Ướp Buồn (R) để làm choáng nhiều kẻ địch.
  • Kích hoạt Tuyệt Vọng (W) để gây sát thương và áp dụng hiệu ứng khống chế.
  • Sử dụng Cơn Giận Dữ (E) để giảm thiểu sát thương nhận vào.

Khắc chế Amumu

Tướng khắc chế Amumu

Taric Taric
Shaco Shaco
Vel'Koz Vel'Koz
Zilean Zilean

Amumu mạnh hơn

Yuumi Yuumi
Poppy Poppy
Twitch Twitch
Renata Glasc Renata Glasc

Mẹo và thủ thuật chơi Amumu

Để vượt trội với Amumu, hãy ghi nhớ các mẹo và thủ thuật sau:

 • Ưu tiên các đường gank có khả năng kiểm soát đám đông để đảm bảo giao tranh thành công.
 • Sử dụng Quăng Dải Băng (Q) để tham gia hoặc thoát khỏi giao tranh.
 • Phối hợp với đồng đội để tối ưu hóa việc sử dụng Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu (R) trong giao tranh đồng đội.
 • Phản công khi có cơ hội, nhưng hãy thận trọng khi xâm chiếm lãnh thổ của kẻ thù một mình.
 • Cân nhắc xây dựng kết hợp các vật phẩm phòng thủ và tấn công dựa trên tình huống trò chơi.

Kết luận

Amumu là một tướng đi rừng chống chịu mạnh mẽ với khả năng mở đầu và kiểm soát đám đông mạnh mẽ. Bằng cách làm chủ của mình . Bài viết trên Lienminhpro đã hướng dân chơi chi tiết vị tướng này bạn hãy đọc kĩ và làm theo nhé!