Hướng dẫn chơi Aurelion - Cách lên Đồ, Bảng ngọc, Cách chơi mới nhất

Trong bài viết này Liên Minh Pro sẽ giới thiệu về hướng dẫn chơi Aurelion Sol một cách hiệu quả nhất. Thông qua điểm bảng ngọc, phép bổ trợ, thứ tự nâng kỹ năng, cách combo, cách lên đồ, mẹo chơi ...vv

Tổng quan về Aurelion Sol

Aurelion Sol là một vị tướng pháp sư điển hình, sử dụng sức mạnh của ngôi sao để gây sát thương và kiểm soát khu vực. Anh ta có khả năng tạo ra một vòng tròn ngôi sao xoay xung quanh mình, tạo ra sát thương liên tục cho đối thủ và duy trì áp lực trên toàn bản đồ. 

aurelion sol

Cốt truyện về Aurelion Sol

Aurelion Sol là một con rồng thiêng, từng được giao phó nhiệm vụ tạo ra các thiên thể trong vũ trụ. Tuy nhiên, anh ta đã bị giam cầm bởi Tổ chức Tinh Linh Đại Hội và buộc phải phục vụ họ. Sau khi được giải phóng, Aurelion Sol quyết định đánh trả và trở thành một vị tướng chiến đấu bảo vệ trật tự trong vũ trụ.

Điểm mạnh và điểm yếu của Aurelion Sol

Điểm mạnh:

 • Sức mạnh vùng: Aurelion Sol có khả năng gây sát thương và kiểm soát khu vực rất tốt, đặc biệt trong các trận đấu nhóm.
 • Khả năng di chuyển: Với kỹ năng Thượng Long Cảnh Giới Aurelion Sol có thể di chuyển nhanh chóng trên bản đồ và tham gia vào các tình huống chiến đấu nhanh.
 • Áp lực toàn bản đồ: Vòng tròn ngôi sao của Aurelion Sol tạo ra áp lực toàn bản đồ, khiến đối thủ phải thận trọng khi tiếp cận.

aurelion sol

Điểm yếu:

 • Dễ bị áp đảo trong đấu solo: Aurelion Sol không phải là vị tướng có khả năng tự bảo vệ tốt trong trận đấu một đối một. Anh ta dễ bị áp đảo bởi những vị tướng có sát thương lớn và khả năng tiếp cận nhanh.
 • Phụ thuộc vào ngôi sao: Kỹ năng chính của Aurelion Sol là xoay vòng tròn ngôi sao, điều này đồng nghĩa rằng anh ta phải duy trì khoảng cách với đối thủ để tạo ra sát thương hiệu quả. Nếu ngôi sao bị phá hủy hoặc đối thủ tiếp cận gần, sức mạnh của Aurelion Sol sẽ bị giảm đáng kể.

Bảng của ngọc Aurelion Sol

Để tăng cường khả năng của Aurelion Sol, chúng ta có thể sử dụng các ngọc bổ trợ phù hợp. Dưới đây là một bảng ngọc tham khảo cho Aurelion Sol:

⏩Bảng ngọc mạnh nhất

aurelion sol

⏩Bảng ngọc cấu rỉa

aurelion sol

  Phép bổ trợ Aurelion Sol

  Các phép bổ trợ phù hợp có thể tăng khả năng gây sát thương và bảo vệ cho Aurelion Sol. Dưới đây là một số phép bổ trợ đáng xem nhất cho Aurelion Sol:

  aurelion solaurelion sol

  Hoặc bạn có thể kết hợp tốc biến và dịch chuyển

   aurelion solaurelion sol

  Tốc biến: Đây là phép bổ trợ bắt buộc để tấn công hoặc chạy trốn.

  Phép bổ trợ thứ 2: Bạn có thể tùy chọn vào team địch nữa chọn dịch chuyển, thiêu đốt hoặc Kiệt sức.

  Thứ tự nâng kĩ năng cho Aurelion Sol

  Khi chơi Aurelion Sol, việc nâng cấp kỹ năng theo thứ tự đúng rất quan trọng để tăng cường khả năng sát thương và kiểm soát. Dưới đây là thứ tự nâng cấp kỹ năng mà bạn có thể tuân thủ:

  aurelion sol

  • Hơi thở hỏa tinh (Q): Nâng cấp đầu tiên kỹ năng chính để tăng sát thương.
  • Hố đen kì bí (E): Nâng cấp thứ 2 kỹ kỹ năng này nhằm tăng khả năng di chuyển và thoát hiểm. 
  • Thương long cảnh giới (W): Nâng cấp cuối cùng, vì kỹ năng này chỉ cung cấp một ít sát thương thêm.
  • Sao rơi mặt trời giáng thế (R): Nâng cấp khi có cơ hội để mở chiến dịch hoặc hỗ trợ đồng đội.

  Kĩ năng của Aurelion Sol

  • Khởi Lập Vũ TrụKhởi Lập Vũ Trụ (nội tại): Kĩ năng gây sát thương của Aurelion Sol sẽ nghiền nát kẻ địch thành những cộng dồn Bụi Sao và vĩnh viễn tăng sức mạnh cho từng kĩ năng của hắn.
  • Hơi Thở Hỏa TinhHơi Thở Hỏa Tinh (Q): Aurelion Sol bắn ra hơi thở của rồng trong vài giây, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng đòn và gây một lượng sát thương lan lên những kẻ địch ở gần. Mỗi giây hơi thở được bắn trực tiếp lên kẻ địch sẽ gây thêm một lượng sát thương, lượng sát thương này có thể được tăng theo số Bụi Sao đã thu thập. Kĩ năng này sẽ thu được Bụi Sao nếu mục tiêu là tướng.
  • Thượng Long Cảnh GiớiThượng Long Cảnh Giới (W): Aurelion Sol bay vượt địa hình theo hướng chỉ định. Ông vẫn có thể sử dụng các kĩ năng khác khi đang trong trạng thái này. Khi đang bay, Hơi Thở Hỏa Tinh sẽ không có hồi chiêu và không bị giới hạn thời gian, đồng thời gây thêm sát thương. Thời gian hồi chiêu còn lại của Thượng Long Cảnh Giới sẽ giảm khi có tướng địch bị tiêu diệt sau khi nhận sát thương từ Aurelion Sol. Bụi Sao sẽ tăng tầm bay tối đa của Thượng Long Cảnh Giới.
  • Hố Đen Kỳ BíHố Đen Kỳ Bí (E): Aurelion Sol triệu hồi 1 hố đen, gây sát thương và từ từ kéo kẻ địch vào giữa tâm của hố. Kỹ năng này sẽ cho Bụi Sao với mỗi kẻ địch bị hạ gục trong hố đen và mỗi giây một tướng địch bị kẹt bên trong. Khi bị hút vào trung tâm, kẻ địch sẽ bị kết liễu nếu còn dưới một lượng % Máu tối đa nhất định. Bụi Sao giúp tăng phạm vi tác dụng của Hố Đen Kỳ Bí cũng như ngưỡng kết liễu.
  • Sao Rơi / Màn Trời Giáng ThếSao Rơi / Màn Trời Giáng Thế (R): Sao Rơi: Aurelion Sol ném một ngôi sao xuống mặt đất. Tác động này sẽ gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch đồng thời vẫn ban Bụi Sao tương ứng với mỗi kẻ địch trúng đòn. Sao Rơi tiếp theo của Aurelion Sol sẽ biến thể thành Màn Trời Giáng Thế nếu thu thập đủ Bụi Sao. Màn Trời Giáng Thế: Aurelion Sol tung ra một ngôi sao khổng lồ từ thượng giới, tăng phạm vi tác động và lượng sát thương gây ra, đồng thời hất tung tất cả kẻ địch thay vì làm choáng chúng. Sau đó, một luồng sóng xung kích sẽ lan tỏa từ rìa của vùng tác động, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch trúng đòn. Bụi Sao sẽ tăng phạm vi tác động của cả Sao Rơi lẫn Màn Trời Giáng Thế.

  Cách combo Aurelion Sol

  Aurelion Sol có thể sử dụng các combo kỹ năng để tăng cường khả năng gây sát thương và kiểm soát. Dưới đây là một combo cơ bản mà bạn có thể áp dụng:

  • Bước 1: Sử dụng kỹ năng Q để tạo ra một vùng sát thương xung quanh Aurelion Sol.
  • Bước 2: Tiếp theo, sử dụng kỹ năng W để kích hoạt những ngôi sao quay xung quanh.
  • Bước 3: Sử dụng kỹ năng E để di chuyển nhanh đến vị trí địch.
  • Bước 4: Khi đã tiếp cận đủ gần, sử dụng kỹ năng R để gây sát thương và áp đảo đối thủ.

  Cách lên đồ Aurelion Sol

  Việc lên đồ đúng cách là một yếu tố quan trọng để tăng sức mạnh cho Aurelion Sol. Dưới đây là một gợi ý về cách lên đồ cho Aurelion Sol:

  Trang bị khởi đầu

  Nhẫn doran :

  aurelion sol

  Nhẫn doran là trang bị khởi đầu cung cấp nhiều chỉ số cho Aurelion Sol trong giai đoạn đi đường.

  Lên đồ Aurelion Sol mạnh nhất hiện nay

    aurelion sol

  Băng Trượng Vĩnh Cửu: Gây sát thương theo hình nón, Làm Chậm kẻ địch trúng chiêu. Kẻ địch ở giữa vùng hình nón sẽ bị Trói Chân.

  Trượng Pha Lê Rylai: Kỹ năng gây sát thương Làm Chậm kẻ địch.

  Đồng hồ cát: Bạn trở nên Bất Tử và Không Thể Chỉ Định trong 2.5 giây, nhưng sẽ bất động trong thời gian này.

  Mũ phù thủy: 120 Sức mạnh phép thuật . Gia tăng sức mạnh phép thuật thêm 40%.

  Trượng hư vô: 65 Sức mạnh Phép thuật , 40% Xuyên Phép

  Lên đồ Aurelion Sol cấu rỉa xoay quanh đồng đội

  Nếu bạn thích phong cách chắc chắn đánh cấu rỉa xoay quanh đồng đội của mình thì có thể lên đồ như sau:

   aurelion sol

  Khắc chế Aurelion

  Tướng khắc chế Aurelion Sol

  Aurelion Sol mạnh hơn

  Mordekaiser Mordekaiser
  Sion Sion
  Renekton Renekton
  Yasuo Yasuo
  Nasus Nasus

  Mẹo chơi Aurelion Sol hiệu quả

  Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng thành thạo Aurelion Sol và tối đa hóa hiệu quả của mình trên chiến trường:

  Bậc thầy định vị: Sức mạnh của Aurelion Sol nằm ở khả năng kiểm soát chiến trường bằng vòng sao của mình. Điều quan trọng là phải định vị bản thân sao cho các ngôi sao của bạn có thể tấn công nhiều mục tiêu và tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

  Quản lý năng lượng của bạn: Aurelion Sol phụ thuộc rất nhiều vào nguồn năng lượng của mình để sử dụng kỹ năng. Hãy chú ý đến việc sử dụng mana của bạn và tránh spam các khả năng không cần thiết. Sử dụng khả năng của bạn một cách chiến lược để có tác động tối đa.

  Đi lang thang và hỗ trợ các đường khác: Áp lực toàn bản đồ của Aurelion Sol là một trong những điểm mạnh chính của hắn ta. Tận dụng khả năng của anh ấy để nhanh chóng di chuyển khắp bản đồ bằng cách sử dụng Hố Đen Kỳ Bí  (E) và đi lang thang sang các làn đường khác để hỗ trợ đồng đội của bạn. Điều này có thể giúp đảm bảo tiêu diệt và mục tiêu trên bản đồ.

  Cắm mắt chiến lược: Kiểm soát tầm nhìn là tối quan trọng đối với bất kỳ tướng nào, và Aurelion Sol cũng không ngoại lệ. Đặt mắt ở những vị trí quan trọng để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn và bảo vệ bạn khỏi những cuộc gank. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các chuyển động của kẻ thù, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

  aurelion sol

  Phối hợp với đội của bạn: Các kỹ năng của Aurelion Sol có thể thiết lập các cơ hội để giao tranh và giao tranh theo đội. Giao tiếp với đồng đội của bạn và phối hợp các khả năng của bạn với khả năng kiểm soát đám đông từ các đồng minh của bạn để tối đa hóa tác động của bạn trong các trận chiến đồng đội.

  Tận dụng nội tại của bạn : Khả năng nội tại của Aurelion Sol cho anh ta thêm tốc độ di chuyển khi di chuyển trên một đường thẳng. Sử dụng điều này để tạo lợi thế cho bạn khi chuyển vùng hoặc xoay vòng trên bản đồ, vì nó cho phép bạn di chuyển khoảng cách nhanh chóng và khiến đối thủ mất cảnh giác.

  Học cách quản lý vòng tròn sao của bạn: Vị trí và chuyển động của vòng tròn sao của bạn đóng một vai trò quan trọng đối với hiệu quả của Aurelion Sol. Thực hành kiểm soát kích thước và vị trí của các ngôi sao của bạn để tấn công các mục tiêu ưu tiên và tối đa hóa thiệt hại.

  Luôn chú ý đến bản đồ nhỏ: Là một tướng đi đảo đường, điều cần thiết là bạn phải có khả năng nhận biết bản đồ tốt. Theo dõi bản đồ thu nhỏ để phát hiện các cuộc gank tiềm năng, các cơ hội khách quan hoặc để hỗ trợ đồng đội của bạn.

  Phần kết luận

  Aurelion Sol là một vị tướng mạnh mẽ với khả năng thống trị chiến trường và kiểm soát bản đồ. Bằng cách đọc hướng dẫn chơi tại Lienminhpro để nắm vững vị trí của anh ta, quản lý tài nguyên của bạn một cách hiệu quả và sử dụng các kĩ năng độc đáo của anh ta, bạn có thể trở thành một thế lực đáng gờm trên Rift. Hãy nhớ phối hợp với đồng đội của bạn, cắm mắt một cách có chiến lược và tận dụng tối đa tiềm năng đảo đường của Aurelion Sol. Với sự luyện tập và cống hiến, bạn sẽ giải phóng sức mạnh thực sự của Aurelion Sol và giành chiến thắng trong các trận đấu của mình.